Saffron có mấy loại? Review 10+ loại saffron trên thị trường

Saffron hay nhụy hoa nghệ tây có nhiều công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh cũng như chăm sóc sắc đẹp. Hiện nay có khá nhiều quốc gia trồng loài cây này. Tuy nhiên, đối với người dùng thì việc phân biệt nhụy hoa nghệ tây khá khó khăn. Vậy Saffron có mấy loại? Cùng xem review 12 loại saffron có mặt trên thị trường hiện nay nhé!

Saffron có mấy loại khi phân theo địa điểm trồng?

Như đã giới thiệu Saffron được trồng khá nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên được biết đến nhiều nhất là loại nghệ tây ở Iran, Kashmir (Ấn Độ) và Tây Ban Nha. Đây cũng là ba nơi cho chất lượng nhụy hoa nghệ tây tốt nhất.

Saffron Iran – Loại nhụy hoa nghệ tây được mệnh danh là “vàng đỏ”

Nhụy hoa nghệ tây Saffron có giá trị cực kỳ cao về cả chất dinh dưỡng lẫn giá tiền. Sở dĩ được mệnh danh là “vàng đỏ” bởi trong nhụy hoa nghệ tây có nhiều thành phần tốt cho cơ thể, làn da và sức khỏe. Hiện nay trong nhiều bài thuốc, món ăn cũng như mỹ phẩm đều có thành phần là nhụy hoa nghệ tây. Trong số các địa chỉ trồng nghệ tây thành công thì Saffron Iran được nhiều người biết đến nhất và cũng là loại Saffron đắt nhất.

nhuỵ hoa nghệ tây saffron

nhuỵ hoa nghệ tây saffron

Iran là nơi có khí hậu cũng như thổ nhưỡng hoàn toàn phù hợp để trồng cây hoa nghệ tây. Hiện nay, có đến 90% lượng Saffron được bán ra thị trường đều đến từ Iran. Hương vị của Saffron Iran khá đặc trưng, hương thơm rõ ràng và có màu đỏ đậm phớt cam. Chất lượng của nhụy hoa nghệ tây Iran được nghiên cứu và đánh giá cao hơn hẳn những nơi trồng khác.

Saffron saharkhiz nhuỵ hoa nghệ tây

Saffron saharkhiz nhuỵ hoa nghệ tây chất lượng cao

Nhận tư vấn sản phẩm

Một số người cũng thường gọi Saffron Iran là Saffron Dubai. Lý do là Dubai khá gần Iran và những sản phẩm nhụy hoa nghệ tây của Iran khất khó để tiếp cận với thị trường. Có nhiều người ở Dubai đã lấy hàng từ Iran để bán, do đó tên gọi này dần dần phổ biến. Tuy nhiên đây cũng là điểm yếu vì khách hàng rất khó phân biệt được nhụy hoa nghệ tây thật của Iran trồng.

Saffron Kashmir với thân dài và đầu dày nhất

Một trong những vùng đất trồng nghệ tây lớn thứ hai thế giới là Kashmir. Trong đó, thị trân Pampore của Kashmir mang lại chất lượng Saffron tốt nhất. Saffron Kashmir có thân dài cùng với phần đầu khá dày, rất dễ phân biệt nếu so với những loại Saffron khác. Đi kèm với đó cũng là công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh và làm đẹp.

saffron có mấy loại

Màu sắc của Saffron Kashmir là đỏ thẫm thay vì đỏ cam như những loại nhụy hoa nghệ tây khác. Mùi thơm của nhụy hoa nghệ tây tại Kashmir rất thơm và độc đáo, vừa có mùi mật ong vừa có mùi thảo mộc.

Saffron Tây Ban Nha

Địa điểm tiếp theo cực kỳ nổi tiếng với sản phẩm nhụy hoa nghệ tây chính là Tây ban Nha. Ở phía nam của thủ đô Madrid – Tây Ban Nha, tỉnh La Mancha có loài nhụy hoa nghệ tây cực kỳ chất lượng, đứng thứ 3 trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy ở đây thương hiệu Saffron mang tên Princesa de Minaya vô cùng nổi tiếng.

Saffron tại đây được thu hái và chế biến hoàn toàn thủ công, sử dụng những công thức đã được truyền qua hàng trăm năm. Nhờ đó, hương vị của nhụy hoa nghệ tây vô cùng đặc trưng với màu đỏ cam. Thương hiệu nhụy hoa nghệ tây này đã được sử dụng bởi nhiều tầng lớp quý tộc cho đến khi phổ biến trên toàn thế giới.

Phân loại saffron theo chiều dài sợi nhụy

Nhụy hoa nghệ tây có thể phân loại theo chiều dài của sợi nhụy. Cũng căn cứ vào yếu tố này mà mỗi loại Saffron lại có giá khác nhau.

Saffron Negin – Loại cao cấp nhất

Saffron Negin là loại nhụy hoa nghệ tây cao cấp bậc nhất hiện nay. Sản phẩm được chọn lọc từ các nhụy hoa đẹp nhất và cắt đi phần chân nhụy để cho chất lượng cao nhất so với các loại khác.

các loại saffron

Nhận tư vấn sản phẩm

Saffron Sargol

Saffron Sargol là loại thứ hai với chất lượng kém hơn so với Saffron Negin nhưng tốt hơn nhiều loại khác trên thị trường. Sản phẩm này được sản xuất từ các sợi nhụy hoa nghệ tây chọn lọc với kích thước mảnh và nhỏ hơn

Saffron Pushali

Saffron Pushali được xếp thứ ba với cách sản xuất không bỏ đi phần chân nhụy. Do đó, chất lượng cũng kém so với Saffron Sargol và Negin. Cách chế biến này giúp sợi Saffron tăng trọng lượng, chất lượng vẫn không thay đổi.

Saffron Bunch

Saffron Bunch được thu hoạch với sợi nhụy còn nguyên bên trong, không được chọn lọc. Sợi nhụy hoa nghệ tây được bó lại thành những bó nhỏ.

Saffron Konji

Saffron Konji có chất lượng kém nhất trên thị trường, đó là phần gốc nhụy màu vàng được cắt bỏ.

Vì chất lượng khác nhau nên Saffron cũng có giá cả dao động khá lớn từ 50 triệu đồng đến 500 triệu đồng mỗi kg.

Saffron có mấy loại khi phân theo kỹ thuật canh tác?

Tại các quốc gia trồng cây nghệ tây hiện nay, có nhiều vùng khí hậu, thổ nhưỡng và cách thức canh tác khác nhau cũng ảnh hưởng đến chất lượng của Saffron. Sau đây là 4 loại Saffron được chia theo kỹ thuật canh tác:

Saffron organic

Saffron organic hay Saffron hữu cơ là sản phẩm chất lượng tốt nhất. Nhờ tuân thủ nghiêm ngặt quy định về trồng và canh tác nên trong sản phẩm có nhiều dưỡng chất quý giá. Saffron hữu cơ được trồng ở điều kiện tự nhiên với thời gian sinh trưởng khá dài cho đến khi thu hoạch.

saffron nhuỵ hoa nghệ tây negin

Toàn bộ quy trình trồng và chế biến, nhụy hoa nghệ tây trồng theo phương pháp hữu cơ không hề sử dụng hóa chất hay phân bón hóa học. Thu hoạch nhụy hoa nghệ tây hoàn toàn thủ công, không sử dụng các loại máy móc hay dùng hương liệu, bức xạ để làm khô, bảo quản. Nhờ đó, sản phẩm Saffron hữu cơ an toàn với sức khỏe người dùng, không khiến cơ thể bị kích ứng.

Giá cả của Saffron Organic từ 400 nghìn đồng – 500 nghìn đồng/ gr.

Saffron “xanh” loại tự nhiên

Saffron xanh có cách canh tác để cho cây nghệ tây tự sinh trưởng mà không bị tác động bởi bất cứ phương tiện, thiết bị nào. Cây nghệ tây sẽ được trồng trong một vùng đất, khí hậu thích hợp, không hề dùng phân bón hay chất hóa học để thúc đẩy. Cây nghệ tây cũng không được chăm sóc quá nhiều mà tự phát triển trong các điều kiện thời tiết.

Saffron xanh có chất lượng cũng tương đối cao và được thu hoạch thủ công. Giá của loại nhụy hoa nghệ tây này từ 300 nghìn đồng – 350 nghìn đồng/ gr.

Saffron an toàn có kiểm soát

Cũng là một phương pháp canh tác Saffron tự nhiên nhưng cây nghệ tây được trồng và kiểm soát. Người ta sẽ sử dụng một lượng phân bón vô cơ cùng với thuốc trừ sâu để giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Lượng hóa chất này sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt nhằm đảm bảo nhụy hoa nghệ tây được sản xuất an toàn đối với người dùng. Chất lượng của Saffron an toàn có kiểm soát vẫn được đánh giá cao.

cay nhuy hoa nghe tay

Giá bán của sản phẩm từ 250 nghìn đồng – 300 nghìn đồng/ gr

Saffron thông thường không kiểm soát

Saffron thông thường không kiểm soát được trồng ở khắp mọi nơi và không được kiểm tra, không theo chu trình chăm sóc. Loại Saffron có chất lượng cao hay không đều tùy vào kinh nghiệm của người trồng nghệ tây. Thành phần và chất lượng của loại sản phẩm này cũng không được các cơ quan kiểm định, không có nhãn mác.

Loại Saffron này được bán tại các chợ trời ở Iran với giá khoảng 100 nghìn đồng.

Mặc dù biết được các kỹ thuật canh tác và các loại Saffron, tuy nhiên bạn rất khó phân biệt được chất lượng của nhụy hoa nghệ tây bằng mắt thường. Vậy nên khi mua bất kỳ sản phẩm nhụy hoa nghệ tây nào, bạn hãy xem xuất xứ và nguồn gốc của sản phẩm cũng như thông tin liên quan.

Mua Saffron Nhuỵ hoa nghệ tây ở đâu uy tín?

Vậy là bạn đã biết về các loại nhụy hoa nghệ tây trên thị trường và chất lượng cũng như giá bán. Hãy lựa chọn nhà cung cấp uy tín để có sản phẩm Saffron tốt nhất cho mình nhé! Các bạn có thể đặt mua saffron tại bài viết này.

Nhận tư vấn sản phẩm

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại Saffron Saharkhiz chất lượng tốt nhất.

Mình có sở thích viết blog chia sẻ những kinh nghiệm nuôi dạy con, cách chăm con, đặc biệt viết những bài đánh giá sản phẩm liên quan đến chủ đề mẹ và bé, du lịch, mua hàng online.

      Cách Mua
      Logo
      Enable registration in settings - general