Dạy Con Bằng Phương Pháp Glenn Doman Có Tốt Không?

Phương pháp Glenn Doman đang là phương pháp giáo dục trẻ nhỏ phát triển trí não thông minh hơn, được các phụ huynh và giáo viên mầm non quan tâm. Vì phương pháp Glenn Doman có nhiều điểm vượt trội hơn so với các phương pháp giáo dục hiện nay. Khi áp dụng phương pháp này vào trẻ nhỏ, giúp các bé phát triển thông minh và nhận biết mọi thứ nhanh hơn.

Vậy Phương pháp Glenn Doman có tốt không? cách dạy trẻ như thế nào? phương pháp áp dụng cho trẻ ở độ tuổi nào? Những lưu ý gì khi áp dụng phương pháp giáo dục Glenn Doman với trẻ nhỏ?

Mọi thắc mắc sẽ được Cách mua trả lời ngay trong nội dung dưới đây:

Khơi dậy tiềm năng trí não cho trẻ từ nhỏ

Việc giáo dục sớm khi trẻ còn rất nhỏ giúp bán cầu não trái và phải được kích thích phát triển. Khơi dậy khả năng phát triển trí não, giúp đứa trẻ thông minh hơn. Trí thông minh và tính cách của trẻ được điều phối bởi 2 bán cầu não.

Bán cầu não phải xử lý các hình tượng tổng thể, cảm thụ âm nhạc, bắt chước, sáng tạo, tưởng tượng, khái niệm không gian, phân biệt hình vẽ, tình cảm, ý chí con người, định hình thái độ. Bán cầu não trái có nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ, ghi nhớ từ ngữ và tri giác thời gian, tư duy trừu tượng, chữ viết, tính toán, sắp xếp, phân loại.

Dù mỗi bán cầu có những chức năng riêng, nhưng quá trình hoạt động thì chúng vẫn luôn hỗ trợ nhau. Qua một số nghiên cứu cho thấy:

 • Nhà Bác học dùng 10/100% tiềm năng não.
 • Các Doanh nhân thành đạt dùng 5/100% tiềm năng não
 • Những Người thu nhập dưới 5 triệu dùng 1/100% tiềm năng não.

Khi bán cầu não phải phát triển tốt, sẽ kích thích bán cầu não trái phát triển các chức năng vượt trội. Trẻ có cả đời để phát triển não trái, nhưng chỉ có 6 năm đầu để phát triển não phải tốt hơn. Vì vậy nếu phụ huynh bỏ qua việc phát triển của trẻ trong 6 năm đầu đời, sẽ là điều đáng tiếc cho những đứa trẻ không được khai phá tiềm năng của mỗi bản thân chúng.

Phương pháp Glenn Doman có tác dụng như thế nào?

Nhiều bậc phụ huynh đang đặt câu hỏi: phương pháp Glenn Doman có tốt không? có nên dạy trẻ từ lúc bé? Chắc chắn mọi người cha, người mẹ đều rất quan trọng vấn đề nuôi dạy con. Glenn Doman chính là phương pháp giáo dục có nhiều tác động tích cực đến sự phát triển trí thông minh của trẻ.

Phương pháp giáo dục sớm này giúp trẻ nhanh chóng nhận biết sự vật, sự việc xung quanh bản thân. Kích thích sự phát triển của bán cầu não phải tốt nhất. Tăng khả năng phát triển ngôn ngữ nhanh hơn các bé áp dụng phương pháp giáo dục truyền thống.

Khi dạy bé về các chữ số, chữ cái ngay từ sớm. Bé sẽ nhanh chóng nhận biết, kích thích khả năng phát triển trí não về ngôn ngữ, mang đến khả năng phản xạ nhanh.

Phương pháp giáo dục Glenn Doman là gì?

Glenn Doman

Giáo sư Glenn Doman

Glenn Doman là phương pháp dạy con theo cách giáo dục sớm, do giáo sư Glenn Doman phát minh ra cùng các cộng sự nghiên cứu và phát triển. Phương pháp này giúp trẻ phát triển trí thông minh khi từ lúc sơ sinh. Ông là người sáng lập Viện Nghiên cứu về thành tựu tiềm năng con người. Vì thế phương pháp này được ông nghiên cứu giúp các bậc cha mẹ tìm hiểu, khám phá ra tiềm năng của con mình.

Nên áp dụng Phương pháp Glenn Doman cho trẻ ở tuổi nào?

Glenn Doman tin rằng để phát triển trí não, khai phá tiềm năng của một đứa trẻ thì cần phải giáo dục trước khi trẻ lên 6 tuổi. Ông cho biết khoảng thời gian từ khi sơ sinh đến 6 tuổi của trẻ rất quan trọng, vai trò của bố mẹ rất quan trọng trong sự phát triển trí tuệ của trẻ trong thời điểm này.

Giai đoạn trẻ sơ sinh, não của bé đang mềm và dễ thích nghi với sự tác động bên ngoài. Bằng cách kích thích tinh thần tích cực cho bé, mẹ có thể củng cố các đường dẫn thần kinh tạo nền móng cho trí tuệ nhận thức, tình cảm và xã hội của bé. Thời điểm tốt nhất để dạy con theo phương pháp Glenn Doman là khi bé 3 tuổi.

Dạy trẻ bằng phương pháp Glenn Doman

Phương pháp giáo dục Glenn Doman được áp dụng với trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên băng thẻ từ và thẻ số. Cách dạy con bằng phương pháp này rất đơn giản. Hãy chuẩn bị trên tấm bảng có 1 thẻ từ và 1 thẻ số (có thể tự làm hoặc mua tại đây). Mẹ sẽ dạy con bằng việc đọc to thẻ từ và thẻ số, hướng dẫn con phân biệt từ và số. Có thể dạy bé nhiều lần trong ngày.

dạy con theo phương pháp Glenn Doman đó là dùng các thẻ từ, thẻ số.

dạy con theo phương pháp Glenn Doman đó là dùng các thẻ từ, thẻ số.

Có 2 loại thẻ chính là chữ và số, phương pháp giáo dục này chia thành hai chương trình: dạy đọc và dạy toán

Đối với chương trình Đọc, Glenn Doman cho rằng nó như việc dạy bé đi và nói chuyện. Nên việc học đọc càng sớm càng tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Và được áp dụng thường xuyên ở độ tuổi phù hợp. Hiện tại đã có ứng dụng Monkey Junior áp dụng phương pháp giáo dục Glenn Doman, bạn có thể tham khảo nhé.

Lưu ý khi dạy con bằng phương pháp Glenn Doman

Đầu tiên phương pháp giáo dục sớm cho trẻ khi mới sơ sinh này giúp bé phát triển trí não thông minh. Các phụ huynh cần lưu ý không quá ép buộc bé phải đạt được kết quả như kỳ vọng trong thời gian ngắn. Các cha mẹ cần kiên nhẫn và không gây áp lực đối với trẻ.

Dạy trẻ biết đọc sớm bằng phương pháp Glenn Doman

Dạy trẻ biết đọc sớm bằng phương pháp Glenn Doman

Glenn Doman là một phương pháp giáo dục sớm, các bé ở độ tuổi ăn, vui chơi nên phụ huynh cần tạo môi trường thoải mái cho bé phát triển. Tạo hứng thú khi dạy bằng phương pháp này, giúp các bé thoải mái khi học.

Gia tăng các hoạt động vui chơi, lồng ghép các câu hỏi đố chứ không gò bó các bé vào một buổi học căng thẳng. Điều này khiến bé sợ và chán. Hiệu quả mang lại không cao khi quá áp đặt những tiêu chuẩn bé phải giỏi. Việc ép buộc sẽ không mang lại hiệu quả, dạy khi tinh thần của bé vui nhất tự nhiên nhất.

Phương pháp giáo dục Glenn Doman có tốt không?

Qua nghiên cứu của giáo sư Glenn Doman, việc áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ hoàn toàn có lợi ích to lớn trong quá trình phát triển trí thông minh của trẻ. Phương pháp này giúp trẻ đọc nhanh, nhận biết các chữ số, con số nhanh. Đồng thời tác động vào khả năng nhận biết các vấn đề xung quanh bé nhanh hơn.

Phương pháp giáo dục Glenn Doman có tốt không

Phương pháp giáo dục Glenn Doman có tốt không

Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0-6 tuổi. Thời điểm phù hợp nhất để áp dụng khi bé đang phát triển trí tuệ là lúc 3 tuổi. Phụ huynh đóng vai trò to lớn trong nhận thức của trẻ sau này. Phương pháp Glenn Doman giúp khơi dậy kích thích não bộ của bé tốt hơn.

Mình có sở thích viết blog chia sẻ những kinh nghiệm nuôi dạy con, cách chăm con, đặc biệt viết những bài đánh giá sản phẩm liên quan đến chủ đề mẹ và bé, du lịch, mua hàng online.

   Cách Mua
   Logo
   Enable registration in settings - general