Đánh Giá Robot Hút Bụi Lau Nhà Ecovacs Deebot Ozmo 930

Ecovacs Deebot Ozmo 930 là robot hút bụi nổi tiếng ở Trung Quốc. Phần lớn những gia đình trẻ đều sở hữu một con robot hút bui trong nhà. Mẫu robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 930 đang được đánh giá trên các diễn đàn rầm rộ. Vậy có nên mua robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 930 không? Hãy cùng cách mua điểm qua những tính năng của Deebot Ozmo 930 nhé.

1. Giới thiệu thương hiệu Ecovacs

Ecovacs là thương hiệu robot chuyên hút bụi lớn nhất Trung Quốc. Thương hiệu này đã có mặt tại hơn 30 quốc gia trên thế giới như Anh, Nhật, Mỹ, Đức… Thị phần của thương hiệu Ecovacs chiếm đến 70% tại Trung Quốc. Không dừng ở đó, Ecovacs đang đứng thứ 2 ở Châu Âu về thị phần robot hút bụi.

Bên cạnh sản phẩm là robot hút bụi lau nhà. Ecovacs còn sản xuất ra nhiều loại thiết bị thông minh khác như: Robot hút lọc không khí, robot đi shopping, robot giúp lau kính, Famibot dành cho giải trí… Nhưng sản phẩm robot hút bụi lau nhà là sản phẩm chính của thương hiệu này.

Vì đây là dòng robot chính trong dòng sản phẩm, nên được hãng tập trung phát triển. Thường những mẫu robot hút bụi lau nhà được nâng cấp nhiều tính năng thông minh. Vì thế giá bán robot hút bụi lau nhà lại có giá bán không rẻ. Có thể thấy giá bán của mẫu robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot Ozmo 930 đã lên đến hơn 13 triệu đồng. Đồng thời được bảo hành 18 tháng.

2. Đánh giá robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 930 có tốt không?

Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot Ozmo 930  có nhiều tính năng thông minh hấp dẫn. Có thể kể qua các tính năng như: tự lưu bản đồ, tự đặt tường ảo, tự chia vùng, có thể điều khiển mọi nơi. Dù có giá bán cao hơn 13 triệu đồng, nhưng vẫn được nhiều người mua sử dụng. Chúng ta sẽ cùng đánh giá chi tiết các tính năng nổi bật của mẫu robot hút bụi lau nhà này nhé:

Đánh Giá Robot Hút Bụi Lau Nhà Ecovacs Deebot Ozmo 930

2.1. Thiết kế Ecovacs Deebot Ozmo 930 robot hút bụi lau nhà

Robot Ecovacs Deebot Ozmo 930 được thiết kế theo kiểu dáng hình tròn phổ biến. Nhưng điểm nhấn của mẫu Deebot Ozmo 930 có mặt nhựa sần giả kim loại nhìn rất khoẻ khoắn. Điều hướng laser của Deebot Ozmo 930 có viền màu xanh dương. Kết hợp 2 màu chủ đạo là đen và xanh rất trẻ trung và đẹp mắt.

Ecovacs Deebot Ozmo 930 được trang bị thêm vòng đệm nằm ở cạnh trước. Đồng thời được gắn cảm biến va chạm hồng ngoại ngăn các vật cản. Giúp robot nhận biết được phía trước có vật cả và từ đó chuyển hướng di chuyển. Robot Ecovacs Deebot Ozmo 930 thiết kế đường thoát giá nằm ở hai bên cửa. Thiết kế này làm giảm tiếng ồn khi nó hoạt động rất hiệu quả.

Nút ấn “Auto” được nhà thiết kế đặt duy nhất ở mặt trên của robot. Giúp người dùng dễ dàng ra lệnh cho robot hoạt động ở chế độ tự động. Khả năng đàn hồi của nút là rất tốt, nút được thiết kế lõm xuống rất hợp lý. Hộp chứa bụi của robot có dung tích 0.5 lít đặt dưới thân. Mức dung tích này cũng chỉ mức trung bình so với nhiều loại robot khác. Bộ lọc HEPA 3 cũng được tích hợp trong hộp chứa bụi ngăn không cho bụi lọt ra ngoài.

Được tích hợp cảm biến lau sàn ướt, khô tự động

Robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 930 được tích hợp chế độ cảm biến lau khô hoặc lau ướt một cách tự động. Tính năng thông minh này giúp robot hút bụi lau nhà với mọi loại mặt sàn sạch nhất. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng tính năng lau nhà của robot. Bạn không nên sử dụng các dung dịch lau nhà đổ vào robot, sẽ làm hỏng máy nhanh chóng.

Set Lowest Price Alert
×
Notify me, when price drops
Set Alert for Product: Robot hút bụi - lau nhà thông minh Ecovacs Deebot OZMO 930 - 13.000.000₫

 

Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot Ozmo 930 có các bộ phận như: Chổi cao su mềm để vệ sinh sàn, 1 lưỡi gạt giúp chặn luồng khí hút bị phân tán ra phía sau. Tem nhà sản xuất, 3 cảm biến chống rơi, 2 bánh xe di chuyển, 2 chổi quét ven, 1 máy bơm nước, khăn lau, 1 ngăn chứa nước lau sàn…  Về cơ bản những bộ phận này giống với những robot hút bụi lau nhà khác trên thị trường.

Nhưng điểm khác là bộ phận chổi quét ven của Ecovacs Deebot Ozmo 930 dài hơn mọi loại robot khác một chút. Vì thế khi nó hoạt động thường dễ đẩy rác, bụi ra xung quanh. Dù nhà sản xuất đã giảm tốc độ quay của chổi, hạn chế bụi rác bắn xung quanh. Nhưng về phía khách hàng vẫn chưa thực sự hài lòng ở điểm này.

Khi mua robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 930 sẽ đi kèm một số phụ kiện như: 2 chổi quét ven, 1 khăn lau, dock sạc tự động, 1 hộp chứa bụi, , 1 màng lọc.

2.2. Các tính năng nổi bật của Robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 930

Robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 930 cho phép người dùng có thể tự thiết lập chế độ làm việc của nó. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian để thiết lập các chế độ làm việc cho robot. Chỉ việc ấn nút Auto trên máy, robot hút bụi này sẽ tự nhận diện các mặt sàn để hoạt động phù hợp.

2.2.1. Điều khiển robot từ xa qua App

Bạn có thể điều khiển robot qua App bằng điện thoại di động. Ecovacs Deebot Ozmo 930 được tích hợp ứng dụng cho 2 hệ điều hành iOS và Android. Bạn chỉ việc lên kho ứng dụng và tìm tên thiết bị, tải về sử dụng là được. App có một số tính như thiết lập như:

Đánh Giá Robot Hút Bụi Lau Nhà Ecovacs Deebot Ozmo 930

Thời lượng pin, sơ đồ căn phòng, diện tích, các chế độ tùy chỉnh, chế độ auto (giống nút auto trên robot). Ngoài ra còn có chế độ Spot (làm sạch tại chỗ), Carpet (phát hiện và làm sạch vị trí bẩn)… Điểm thú vị là bạn có thể lựa chọn vùng hoạt động trên sơ đồ căn phòng.

2.2.2. Tính năng tường ảo thông minh

Việc điều khiển robot hút bụi lau nhà thông qua App là phổ biến hiện nay. Thì việc mẫu robot Ecovacs Deebot Ozmo 930 có tính năng tường ảo thông minh lại khá hiếm. Với các loại robot hút bụi thông thường phải dùng tường ảo bật lý. Còn đối với Deebot Ozmo 930 được cải tiến hơn là dùng tường ảo thông minh.

Bạn chỉ việc chọn vùng cần hoạt động, robot sẽ chỉ hút bụi ở khu vực được chỉ định. Ecovacs Deebot Ozmo 930 rất thông minh khi thiết lập bản đồ hoạt động cho nó. Robot chỉ hoạt động nơi mà bạn đã chọn sẵn cho nó, không cần chọn nhiều vùng trong các phòng.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt lệnh cấm hoạt động ở những khu vực nhạy cảm. Ví dụ khu vực có nhiều tài liệu, nơi bé nhà bạn đang chơi… Sau khi nhận lệnh thì robot sẽ không đến những khu vực được lệnh. Các bạn cũng có thể đặt lịch làm việc cho robot theo tuần/ngày/giờ.

2.2.3. Điều hướng chính xác

Robot Ecovacs Deebot Ozmo 930 tích hợp công nghệ quét laser, điều hướng SmartNavi. Robot trước khi hoạt động hút bụi ở một khu vực, nó sẽ quét lại bản đồ. Từ đó lựa chọn đường đi, cách làm việc phù hợp tránh bỏ sót khu vực khác. Sau khi dọn xong mỗi phòng, Deebot Ozmo 930 sẽ tự động di chuyển đến hút bụi ở phòng khác.

Đánh Giá Robot Hút Bụi Lau Nhà Ecovacs Deebot Ozmo 930

Do khả năng điều hướng thông minh, nên robot Ecovacs Deebot Ozmo 930 hút bụi nhanh và tiết kiệm hơn. 3200mAh là dung lượng pin của robot Deebot Ozmo 930. Nhưng có thời lượng làm việc là 110 phút cũng không nổi bật. Khả năng điều hướng chính xác giúp robot hút bụi sạch hơn, làm việc với diện tích rộng hơn. Tất nhiên khi gần hết pin, robot sẽ tự động về sạc pin ở vị trí dock sạc. Khi đầy pin thì tiếp tục làm việc tiếp các khu vực còn lại.

Dù thông minh như mẫu robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot Ozmo 930 cũng như các loại khác. Không thể leo cầu thang lên xuống tầng đến những khu vực khác. Chỉ có thể hoạt động ở một khu vực duy nhất bằng phẳng. Bạn cũng không cần lo lắng việc robot bị rớt xuống tầng. Vì các cảm biến sẽ giúp robot nhận biết và ngăn điều này xảy ra.

2.2.4. Công nghệ lau ướt Ozmo

Ecovacs Deebot Ozmo 930 tích hợp công nghệ lau ướt thông minh Ozmo. Nước sẽ được phun ra đủ làm ẩm khăn lau thông qua cảm biến đo độ ẩm. Nước được phụ dạng sương nên bạn không phải lo lắng robot phun quá nhiều nước.

Đánh Giá Robot Hút Bụi Lau Nhà Ecovacs Deebot Ozmo 930

Chỉ khi ở chế độ lau ướt thì hệ thống phun sương mới hoạt động. Bình đựng nước của robot không lớn nhưng khả năng lau rất tốt. Chỉ với lượng nước nhỏ đủ thấm khăn lau, robot sẽ dọn sạch sẽ. Ngoài ra Deebot Ozmo 930 có tính năng nhận biết mặt sàn có thảm. Từ đó thay đổi từ lau ướt sang hút mạnh hơn với thảm.

2.2.5. Lực hút khá mạnh mẽ

Ecovacs Deebot Ozmo 930 có lực hút với công suất 800 Pascal. Với công suất này có đủ khả năng hút các rác bẩn như tóc, lông chó mèo… Nhờ các cảm biến khi gặp mặt thảm, rác mà nó sẽ tự tăng lực hút. Chỉ với 0,5 lít nước trong bình nước đủ để robot hút và lau trong 3 ngày với diện tích 70m2.

Đánh Giá Robot Hút Bụi Lau Nhà Ecovacs Deebot Ozmo 930

Ngoài ra, Ecovacs Deebot Ozmo 930 còn được tích hợp chổi quét đa năng phù hợp vệ sinh ở các mặt sàn khác nhau như gạch hoa, gỗ… Khả năng hút, quét bụi bẩn đủ làm sạch các hạt cát trên sàn.

2.3. Ưu – nhược điểm của robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 930

Từ những đánh giá, trải nghiệm về chiếc robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot Ozmo 930. Chúng tôi có thể đưa ra một số ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm robot hút bụi Deebot Ozmo 930

 • Khả năng hút, làm sạch sàn nhà ở mức cao. Có thể hút các loại rác như tóc, lông hiệu qủa.
 • Tích hợp các cảm biến thông minh, khả năng điều hướng chính xác.
 • Có tính năng nổi bật thiết lập tường ảo, chọn vùng hoạt động trên bản đồ nhanh chóng
 • Nhiều cảm biến chống va chạm, chống rơi, tăng lực hút ở các bề mặt như thảm một cách tự động.
 • Tích hợp công nghệ lau ướt Ozmo hoạt động hiệu quả.
 • Kết nối wifi, có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại, máy tính bảng, Google Assistant rất tiện lợi.
 • Việc sửa chữa, thay thế linh kiện dễ dàng vì đây là sản phẩm nhập khẩu.

Đánh Giá Robot Hút Bụi Lau Nhà Ecovacs Deebot Ozmo 930

Nhược điểm robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 930

 • Tuy nhiên robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 930 chưa được tích hợp tiếng việt
 • Khả năng vượt vật cản hạn chế.
 • Ngoài ra bộ phận chổi quét ven khá dài khi hoạt động khiến bụi, rác bắn xung quanh.
 • Ngăn đựng rác bé hơn so với các dòng robot hút bụi trên thị trường.
 • Giá bán khá cao với hơn 13 triệu đồng.

3. Lời kết

Nhìn chung với những tính năng nổi bật như khả năng tự động thay đổi lực hút khi gặp bề mặt thảm. Robot Ecovacs Deebot Ozmo 930 biết cách tự thay đổi chế độ hút với nhiều bề mặt sàn khác nhau. Đặc biệt với tính năng tạo tường ảo, khả năng điều hướng chính xác. Điều này giúp tiết kiệm thời gian làm sạch và làm sạch nhanh hơn. Từng đó tính năng nổi bật cũng phần nào với giá bán hơn 13 triệu đồng rất đáng tiền.

Set Lowest Price Alert
×
Notify me, when price drops
Set Alert for Product: Robot hút bụi - lau nhà thông minh Ecovacs Deebot OZMO 930 - 13.000.000₫

Dù robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 930 còn một số nhược điểm về khả năng làm việc. Nhưng cũng đủ làm hài lòng người dùng so với một số robot hút bụi thông thường hiện nay. Hy vọng với bài đánh giá robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 930 đã giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Bạn hãy đặt mua ngay nhé!

Clip đánh giá robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 930

Mình có sở thích viết blog chia sẻ những kinh nghiệm nuôi dạy con, cách chăm con, đặc biệt viết những bài đánh giá sản phẩm liên quan đến chủ đề mẹ và bé, du lịch, mua hàng online.

   Cách Mua
   Logo
   Enable registration in settings - general